Sưu tầm 2023: Những phong tục khai xuân đầu năm để mang lại may mắn

uce-hn.edu.vn sưu tầm tổng hợp. Gửi tới các bạn bài viết Những phong tục khai xuân đầu năm để mang lại may mắn. Cùng xem nhé!

từ lâu rồi, mùa xuân đầu tiên của năm Tiếng Việt luôn là một phong tục lâu đời, cả về mặt văn hóa và ý niệm. Theo quan niệm dân gian, mùa xuân đến mang lại nhiều tài lộc và may mắn. Hãy cùng uce-hn.edu.vntìm hiểu mùa xuân là gì và làm gì để giàu có trong ngày đầu năm mới nhé!

Mùa xuân đầu tiên của năm là gì?

Du xuân đầu năm là nét văn hóa truyền thống lâu đời của người Việt
Du xuân khoe sắc là nét văn hóa truyền thống lâu đời của người Việt (nguồn: Internet)

Khai xuân đầu năm Đó là một trong những phong tục truyền thống của người Việt Nam vào dịp đầu năm mới. Thông thường, kỳ học mùa xuân bao gồm nhiều hoạt động như khai giảng, đi chơi, khai giảng, v.v.

đằng kia Viết bằng bút mực được coi là một phong tục được tổ tiên chúng ta coi trọng.. Khai bút đầu năm được coi là một hành động có ý nghĩa vô cùng thiêng liêng. Đó là Tết Nguyên Đán, và đó là thời điểm tốt nhất để bắt đầu viết. Đó cũng là điềm báo trước một năm học thành công.

mùa xuân nghĩa là gì?

Khai bút hàm chứa nhiều ý nghĩa quan trọng
Khai bút hàm chứa nhiều ý nghĩa quan trọng (nguồn: Internet)

Vào ngày đầu tiên của năm mới, ông bà ta thường có tục lệ đầu xuân cầu cho một năm mới suôn sẻ. Theo quan niệm cũ, Nếu có một ngày tốt lành vào ngày đầu tiên của năm mới, cả năm sẽ tốt lành.

Khai bút đầu xuân đối với mỗi ngành nghề nói chung có nhiều hình thức và ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn, đối với những người yêu thích văn học, Hoa xuân là một thể loại tùy bút. Ý là ngòi bút sẽ phát sinh một mùa xuân mới trong ngôn ngữ thể hiện qua sức mạnh của ngòi bút.

Theo quan niệm kinh doanh, ở các công ty, xí nghiệp, lễ khai xuân nên được tổ chức thật hoành tráng. Đây không chỉ là cơ hội để sếp khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên mà còn là cơ hội để gắn kết mọi người lại với nhau. Nghi lễ này được tổ chức để cầu mong một năm mới suôn sẻ hơn.

Đối với người nông dân, đầu xuân là bắt đầu cày cấy. Đường cày đầu năm thể hiện sức lao động của con người trong việc chinh phục ruộng đồng. Đây cũng là phong tục của hình ảnh con người đại diện cho nền văn minh lúa nước.

Phong tục khai xuân mang lại nhiều may mắn

Khai xuân đầu năm

Khai bút đầu năm
Khai bút đầu năm (nguồn: Internet)

Từ xa xưa, người Việt Nam đã có câu “cúi đầu, đuôi lọt” khi nói về năm mới. Đây là một trong những lý do tại sao hàng Tết thường được khen ngợi. Đặc biệt những người kinh doanh tin rằng lễ cúng này sẽ giúp công việc suôn sẻ, làm ăn buôn bán gặp nhiều điềm lành.

Ngày đầu năm ai cũng mong chọn được ngày đẹp, phù hợp để cúng bái. Nghi lễ này cũng cho phép những người thờ phượng tạm biệt những điều xui xẻo của năm cũ và bắt đầu năm mới bằng cách ngầm xin phép vùng đất ở đó để làm ăn có lãi hơn.

Xúng xính áo đỏ khai xuân

Mặc màu đỏ may mắn trong ngày đầu năm mới
Đeo bao lì xì trong ngày đầu năm mới là lựa chọn của nhiều người (nguồn: Internet)

Màu sắc không chỉ tạo hiệu ứng thị giác mà còn mang lại may mắn cho người mặc. Khi nói đến màu sắc của năm mới, không thể thiếu màu đỏ.

Chính vì vậy, khi nói đến “dịp Tết mặc gì” thì đây được coi là gam màu được nhiều người yêu thích để diện trong dịp này. mùa xuân đầu tiên của năm。 Màu sắc này không chỉ giúp người mặc nổi bật mà còn tượng trưng cho sự khởi đầu của nhiệt huyết.

Lên uce-hn.edu.vnsắm áo dài đỏ siêu xinh đón Tết thôi nào các bạn ơi!mua ngay cái này!

đi chùa cầu bình an

đi chùa cầu bình an
Một ngày lên chùa cầu bình an cho gia đình (nguồn: Internet)

Viếng chùa không chỉ có ý nghĩa văn hóa mà còn có giá trị giáo dục tư tưởng to lớn. Chùa chiền là nơi tốt nhất để vun trồng thiện tâm và giúp tâm thanh thản hơn.

Vì vậy, đi lễ chùa ngày đầu năm đã trở thành phong tục của nhiều gia đình Việt. Nó mang ý nghĩa cầu may mắn, sức khỏe dồi dào và tài lộc dồi dào quanh năm.

Chúc tất cả các bạn một năm mới hạnh phúc

Ngày nay, dù cuộc sống có thay đổi bao nhiêu thì tục chúc Tết vẫn giữ nguyên giá trị cốt lõi. Lời chúc năm mới hay Lời chúc năm mới thường được gửi đi dựa trên lời chúc may mắn, sức khỏe và bình an của người nhận. Đây cũng là nét đẹp văn hóa Việt Nam, mang giá trị tinh thần to lớn. Trong dịp Tết Nguyên đán, quần áo thông thường phải sạch sẽ và gọn gàng. Đây là sự tôn trọng và lịch sự đối với những người mong muốn.

lì xì đầu xuân

Tiền lì xì năm mới mong mang lại may mắn cho người nhận
Lì xì Tết mong gửi điều may mắn đến người nhận (Nguồn: Internet)

Lì xì Tết là dịp để bày tỏ tình cảm, lời chúc đến người nhận. Một phong bao lì xì dù bên trong đựng tiền gì cũng là món quà tinh thần to lớn mỗi dịp Tết đến xuân về. Đồng thời đây cũng là nét đẹp văn hóa được lưu truyền cho đến ngày nay.

Mua ngay bao lì xì tại uce-hn.edu.vnđể đón Tết Nguyên Đán!nhấp chuột cái này!

Hỏi Mùa Xuân Chương 1

Quý ông khai bút đón xuân
Cụ già nâng bút đón xuân (nguồn: Internet)

Mỗi dịp Tết đến xuân về, trên phố có rất nhiều ông đồ vẫy giấy bút chào những người đến xin chữ. Nét chữ nhẹ nhàng, uyển chuyển chứa đựng vô vàn lời chúc năm mới tốt đẹp và tốt lành. Phong tục này cũng đã trở thành một nét văn hóa không thể thiếu trong ngày xuân.

mua vàng đầu xuân

Mua vàng cầu phúc ngày vía Thần tài
Mua vàng cầu tài ngày vía Thần tài (Nguồn: Internet)

Theo quan niệm dân gian, mua vàng đầu năm sẽ được nhiều tài lộc trong năm mới. Đó thực sự là một cách để tiết kiệm tiền và tránh lãng phí thời gian trong dịp Tết Nguyên đán, từ đó giúp người Việt giữ được thức ăn và làm việc hăng say. Thông thường, thời điểm mua vàng rơi vào ngày 10 tháng Giêng hàng năm, tức ngày vía Thần tài.

Đầu xuân

hy vọng năm mới đến
Mong chờ năm mới sắp đến (Nguồn: Internet)

Tương tự như các lễ cúng Tết Nguyên Đán, nhiều người cũng chọn ngày đẹp để khai bút. Nét chữ đầu tiên của năm mới thường mang ý nghĩa may mắn, làm ăn thuận lợi trong năm tới. Đồng thời cũng thể hiện sự tôn trọng lời nói, đề cao tính giáo dục.

Năm Quý Mão 2023 bắt đầu mùa xuân với những ngày tươi đẹp

Để mưa thuận gió hòa, công việc suôn sẻ thì đầu xuân rất quan trọng. Bởi ông bà ta quan niệm như vậy, đầu năm có nhiều điềm lành, cuối năm mọi việc suôn sẻ.

Đây là số ngày được coi là ngày mùa xuân đầu tiên của năm Tuổi Quý Mão 2023 đẹp:

 • 23/01/2023 – 02/01/2023 âm lịch
 • 25/02/2023 – 04/01/2023 âm lịch
 • 30/01/2023 – 09/01/2023 âm lịch
 • 31/01/2023 – 10/01/2023 âm lịch

Khởi đầu thuận lợi cho Tết Nguyên Đán

Chúc Tết là thứ không thể thiếu để bắt đầu một năm mới
Lời chúc ý nghĩa (nguồn: Internet)

Đã gần đến lúc chào đón năm mới. Đây là lúc chúng ta đến với nhau và chào nhau bằng những lời chào nồng nhiệt nhất. Hãy cùng xem những câu chúc Tết Nguyên Đán 2023 này và gửi đến nhau nhiều lời xuân hay, sâu rộng và ý nghĩa nhé:

 • Năm mới vạn sự như ý, vạn điều bất ngờ đang chờ đón bạn!
 • Năm mới sắp đến, chúc mọi người một hũ gạo, hũ dầu, hũ muối, hũ vàng, sức khỏe dồi dào, vạn sự như ý!
 • Chúc các đồng chí một năm mới dồi dào sức khỏe, tâm hồn tươi trẻ và trưởng thành về mọi mặt.
 • Hoa mai nở rộ, én bay đầy trời, báo hiệu mùa xuân sắp đến. Chúc các bạn một năm mới vạn sự như ý, vạn sự như ý.
 • Nhân dịp Tết Nguyên đán 2023, tôi xin chúc tất cả mọi người sức khỏe dồi dào, tình yêu và tình bạn, sự nghiệp rực rỡ và gia đình hòa thuận. CHÚC MỪNG NĂM MỚI!
 • Chúc các bạn một năm mới an khang thịnh vượng, làm ăn phát đạt, tiền vô, vạn sự như ý.
 • Chúc các bạn mua may bán đắt, khách đến, khách đi yêu. Chào xuân mới.
 • Kính chúc quý vị một năm mới sức khỏe vô biên, hạnh phúc trường cửu, phú quý dồi dào, an vui như tiên.
 • Tân niên – Rước lộc vào nhà – Đại lộc – Tiền vô như nước – Vàng bạc khắp nơi – Trưởng giả giàu sang – Hạnh phúc sum vầy.
 • Chúc bạn mùng 1 vui vẻ, mùng 2 vui vẻ, mùng 3 may mắn, mùng 4 vui vẻ và nhiều điều tốt lành.
 • Năm mới sắp đến, hãy gặt hái nhiều ước mơ lớn, đặt mục tiêu lớn và đạt được thành công như ý muốn. CHÚC MỪNG NĂM MỚI!
 • Năm mới mang đến những vận hội lớn, ngập tràn hạnh phúc và mở ra tương lai. CHÚC MỪNG NĂM MỚI.
 • Chúc các bạn một năm mới tràn ngập màu sắc như pháo hoa, tiếng cười như nhảy lò cò và hạnh phúc. Tôi chúc bạn sức khỏe tốt trong năm mới của Trung Quốc!

Tham Khảo Thêm Quà Tết Hấp Dẫn Và Tiện Dụng Cho Sếp, Đồng Nghiệp Và Bạn Bè Tại Tiki: Click Ngay cái này!

Hy vọng thông qua bài báo mùa xuân đầu tiên của năm uce-hn.edu.vnsẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về phong tục ngày Tết của người Việt. Chúc bạn và gia đình một năm mới an lành và hạnh phúc. Đừng quên truy cập Tiki.vn để chọn mua những món quà Tết ý nghĩa dành tặng người thân với giá cực ưu đãi bạn nhé!

Related Posts