Sưu tầm 2023: Chuẩn bị mâm cúng khai trương đầu năm tươm tất, đầy đủ

uce-hn.edu.vn sưu tầm tổng hợp. Gửi tới các bạn bài viết Chuẩn bị mâm cúng khai trương đầu năm tươm tất, đầy đủ. Cùng xem nhé!

Khai bút đầu năm Đó là một trong những bước quan trọng giúp cửa hàng hoạt động trơn tru. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mâm cúng gồm những gì. Hãy cùng uce-hn.edu.vntìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của lễ khai bút đầu năm

Trong bất kỳ công việc nào, chắc hẳn ai cũng đã từng nghe câu này:cuối thu đầu thu“. Đây là quan niệm đúc kết từ kinh nghiệm thực tế của ông bà ta. Bởi dù làm bất cứ việc gì thì sự khởi đầu luôn quan trọng. Nhất là với những doanh nghiệp đang buôn bán hoặc đang hình thành một dự án kinh doanh.

Mỗi dịp Tết đến, các ông chủ của các cửa hàng lớn nhỏ, cửa hàng, công ty,… đều chọn ngày đẹp để cúng. Đây cũng được coi là ngày mở hàng đầu năm mới. Nghi lễ này thường được thực hiện hết sức trang trọng và tùy nghi. Nhờ có lễ cúng ngày đó nên công việc làm ăn trong năm sẽ suôn sẻ hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Bài cúng Tết đúng cách hút tài lộc

Ý nghĩa của lời chúc Tết là gì?
Ý nghĩa của lời chúc Tết là gì? (Nguồn: Internet)

Lễ khai trương cần những gì?

Một trong những cách để buổi lễ diễn ra suôn sẻ là Khai bút đầu năm Nên chuẩn bị tốt. Thông thường, lễ cúng nhập trạch cần có những lễ vật sau:

 • Giấy khởi công, Tiền xu đặc biệt để khởi công
 • Lư hương rồng phượng
 • sên, muối, gạo trắng, hoa
 • Gà luộc, xôi, chè, thịt quay, há cảo, bánh ngọt
 • rượu, nước, trà
 • Đĩa ngũ quả (5 loại trái cây, bao gồm dừa)

Trên thực tế, những món quà trên nhiều hay ít còn tùy thuộc vào tình hình kinh tế của chủ doanh nghiệp. Để buổi lễ khai trương diễn ra thành công tốt đẹp thì không nhất thiết phải tổ chức lễ cúng hoành tráng. Quan trọng là sếp của công ty phải thành tâm thì thần linh mới giúp đỡ, phù hộ.

>>> Xem thêm bài viết: Đi chùa đầu năm: văn khấn, lễ vật và những lưu ý

Lễ khai trương nên có những gì?
Lễ khai trương nên có những gì? (Nguồn: Internet)

Cách cúng Phật đầu năm

Chọn ngày giờ đẹp

Chọn ngày giờ tốt cho lễ nhập trạch là một trong những bước quan trọng đầu tiên khi tiến hành một buổi lễ. Thông thường ngày này được chọn theo ngày tốt trong lịch vạn niên. Đồng thời, ngày này phải hợp với tuổi của người phụ trách công việc kinh doanh.

Chọn ngày giờ hoàng đạo làm lễ cúng
Chọn ngày giờ hoàng đạo để làm lễ cúng (nguồn: Internet)

Công tác chuẩn bị cho lễ khai bút đầu năm

Việc cúng thần linh đầu năm cũng vô cùng quan trọng. Đây cũng là bước cơ bản để buổi lễ diễn ra suôn sẻ. Sản phẩm có thể thay đổi tùy theo quy mô của doanh nghiệp.nhưng thông thường Khai bút đầu năm Sẽ bao gồm các sản phẩm trên.

Lập bàn thờ thắp hương

Sau khi chuẩn bị xong đĩa lễ vật thì bắt đầu đặt đĩa lễ vật lên bàn và đặt ở nơi trang trọng nhất trong công ty. Vào thời điểm hoàng đạo Trung Quốc, các chủ doanh nghiệp thắp nến và thắp hương để cầu nguyện ba lần.

Sẵn sàng thiết lập sản phẩm
Chuẩn bị bày mâm cúng (nguồn: Internet)

Đọc sách khai bút đầu năm

Sau khi thắp hương xong, các thương gia và chủ cửa hàng bắt đầu đọc lời thề hàng năm của họ. Lưu ý khi đọc văn khấn bạn nên đọc to, rõ ràng.

một kỳ nghỉ khác

Sau khi nhìn thấy tàn nhang (hoặc có ⅔ ý niệm hương ở một số nơi) thì cúng thần ba lần. Cuối cùng, buổi lễ khai bút đầu năm kết thúc bằng một lời chúc.

Những điểm cần lưu ý khi cúng Phật đầu năm

Nên làm lễ khai trương đầu năm theo hướng nào?

Khai mạc đại lễ mang ý nghĩa tuyên bố sự cai trị của vùng đất đó với các vị thần đất, thổ thần, thổ thần. Vì vậy, mâm cúng tốt nhất nên đặt ngoài sân, trước cửa công ty. Sau khi làm lễ khai trương xong, coi như các vị thần đã chấp thuận cho việc khai trương.

Đĩa cúng phải hướng ra đường
Ưu đãi nên đối mặt với đường phố (nguồn: Internet)

Chuẩn bị hương đèn, lễ vật chu đáo

Trước khi làm lễ nhập trạch phải chuẩn bị đủ hương đèn, lễ vật chu đáo. Đừng quá lo lắng, bối rối sẽ dễ ảnh hưởng đến buổi lễ khai trương. Vì vậy, trước khi làm lễ, tốt nhất thương nhân nên chuẩn bị đầy đủ danh sách lễ vật để hạn chế sai sót.

ngoan đạo

Lời thề mở quán không những phải đọc đúng mà còn phải đặt cả tấm lòng của người chủ vào đó. Vì vậy, ngoài việc chuẩn bị mọi lễ vật chu đáo, người đi cúng còn phải luôn giữ được tấm lòng thành kính. Chỉ cần trái tim bạn trong sáng và tốt bụng, mọi việc bạn làm trong năm tới sẽ thuận buồm xuôi gió.

Hãy chân thành khi cúng dường
Hãy thành tâm khi cúng dường (Nguồn: Internet)

Câu hỏi tại lễ khai mạc

Tôi nên lái xe theo hướng nào?

Thông thường, quầy quà tặng sẽ được đặt hướng ra ngoài, quay về hướng của chủ doanh nghiệp. Việc chọn hướng ban thờ cần dựa vào mệnh của gia chủ. Điều này sẽ giúp việc kinh doanh thuận lợi và may mắn hơn bao giờ hết.

Cách chọn ngày khai trương

Chọn ngày giờ khai trương hiểu một cách đơn giản là chọn ngày lành tháng tốt phù hợp với gia chủ để tiến hành buổi lễ. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng bổn phận của một người còn liên quan đến tuổi tác, vận may, v.v. Do đó, việc chọn ngày giờ phù hợp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Việc chọn ngày giờ khai trương là vô cùng quan trọng
Việc chọn ngày giờ khai trương là vô cùng quan trọng (nguồn: web)

những điều chúng ta cần tránh

Khai trương là một ngày trọng đại, vì vậy đây là một số điều nên và không nên tránh:

 • Không sử dụng màu kỵ với gia chủ
 • Tránh nói những lời xui xẻo
 • Không làm vỡ kính hoặc đồ thủy tinh
 • Tránh lật ngược bàn tính
 • Tránh tổ chức quá sơ sài, đơn giản
 • Tránh trả lại vào ngày đầu tiên

Làm gì với mâm cỗ mặn sau khi cúng?

Muối gạo tượng trưng cho điềm lành và sức khỏe
Muối gạo tượng trưng cho sự may mắn và sức khỏe (Nguồn: Internet)

Theo ý nghĩa phong thủy, muối và gạo là biểu tượng của sự may mắn, giàu có và sức khỏe. Mọi người tin rằng muối có thể xua đuổi tà ma và tăng phước lành. Do đó, muối gạo nên được rắc sau khi cúng. Động thái này cũng có thể hiểu là gieo trồng theo truyền thống của nền văn minh lúa nước.

Sau đây là những chia sẻ liên quan Khai bút đầu năm cho công ty. Khâu chuẩn bị lễ vật là vô cùng quan trọng. Vậy hãy truy cập ngay Tiki.vn để có thể lựa chọn mâm cúng ưng ý cho mình nhé. Ngoài ra, đừng quên chọn mã coupon khuyến mãi để có giá tốt nhất cho gia đình mình nhé!

Related Posts