Sưu tầm 2023: [Cập nhật] Cách Tính Điểm Tốt Nghiệp THPTQG 2023 Chính Xác

uce-hn.edu.vn sưu tầm tổng hợp. Gửi tới các bạn bài viết [Cập nhật] Cách Tính Điểm Tốt Nghiệp THPTQG 2023 Chính Xác. Cùng xem nhé!

Đối với những học sinh đang chuẩn bị tham gia học kỳ THPT quốc gia năm 2023 cần hiểu rõ Cách tính điểm tốt nghiệp rất cần thiết. Việc tính điểm tốt nghiệp chính xác sẽ giúp học sinh nhanh chóng biết được mình đạt bao nhiêu điểm, đạt hay không đạt trong kỳ thi này.Phụ huynh và học sinh quan tâm Cách tính điểm xét tốt nghiệp năm 2023 Theo dõi bài viết sau trên Blog uce-hn.edu.vnđể được hướng dẫn chi tiết.

>>> Xem thêm: [Cập nhật] Bộ GD-ĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Quy chế tính điểm xét tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2023 của Bộ GD&ĐT

Cách tính điểm tốt nghiệp THCS năm 2023
Quy tắc tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 (Nguồn: Internet)

trước khi biết máy tính tốt nghiệp, Phụ huynh và học sinh cần lưu ý các quy định chung sau:

 • Theo quy định của Bộ GD-ĐT, kết quả xét tốt nghiệp THPT sẽ chiếm 70% tổng điểm xét tốt nghiệp.
 • Điểm xét tuyển tốt nghiệp trung học phổ thông bằng tổng điểm các bài thi, bao gồm cả bài thi bắt buộc và bài thi tổ hợp tự chọn.
 • Thí sinh được cộng điểm trung bình chung lớp 12 và điểm ưu tiên theo khu vực hoặc theo môn học, điểm giải và điểm nghề (nếu có).
 • Điểm tốt nghiệp được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Yêu cầu học sinh tốt nghiệp THPT

Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải dự thi các bài thi bắt buộc và tự chọn. Ngoài ra, ứng viên phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Thí sinh được tham dự kỳ thi THPT quốc gia mà không bị xử lý kỷ luật, không gian lận, không bị hủy điểm thi.
 • Điểm các môn thi bắt buộc và môn thi tự chọn phải đạt trên 1,0 tính theo thang điểm 10.
 • Thí sinh dự thi phải có điểm tốt nghiệp các môn đạt từ 5,0 trở lên.

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2023 mới nhất, chính xác nhất

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT trong hệ thống giáo dục phổ thông

Thí sinh hệ giáo dục phổ thông, thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh THPT quốc gia năm 2023 cần trải qua 4 bài thi toán, văn, ngoại ngữ và 1 bài khoa học xã hội (địa, sử, giáo dục công dân) hoặc tự nhiên. môn tổ hợp khoa học (hóa học, vật lý, sinh học) . Đối với các môn thi hỗn hợp, điểm bài thi sẽ là trung bình cộng của 3 bài thi.

Vì vậy, trong hệ thống giáo dục phổ thông, Cách tính điểm tốt nghiệp Cách thức như sau: Thí sinh lấy tổng điểm của 4 bài thi, cộng điểm khuyến khích nếu có rồi chia số điểm này cho 4, kết quả là bao nhiêu thì nhân với 7, cộng với điểm trung bình cả năm lớp 12, và nhân hệ số 3. Cuối cùng, thí sinh chia tổng điểm cho 10 và cộng điểm ưu tiên, khuyến khích nếu có.

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT hệ giáo dục phổ thông
Cách tính điểm tốt nghiệp THPT hệ phổ thông (nguồn: Internet)

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT hệ giáo dục thường xuyên

Thí sinh hệ giáo dục đại học dự thi tốt nghiệp THPT phải dự thi 3 bài thi toán, văn và 1 bài thi tổ hợp khoa học xã hội hoặc khoa học tự nhiên. Cách tính điểm tốt nghiệp Hệ thống giáo dục trung học tương tự như hệ thống giáo dục phổ thông. Đặc biệt:

Điểm xét tốt nghiệp được tính bằng cách thí sinh chia tổng điểm của 3 bài thi cho 3, cộng điểm khuyến khích (nếu có) chia cho 4, rồi cộng 2 kết quả này lại với nhau. Điểm kết quả được nhân với 7 và nhân với hệ số 3 từ lần tiếp xúc trung bình trong suốt Lớp 12. Cuối cùng, thí sinh chia kết quả phép tính cho 10 và cộng nếu có điểm ưu tiên.

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT hệ giáo dục thường xuyên (nguồn: Internet)

Quy định điểm liệt trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2023

Điểm liệt kỳ thi tuyển sinh THPT năm 2023 là điểm tối thiểu đối với các bài thi riêng và các bài thi phụ của bài thi tổ hợp mà thí sinh dự xét công nhận. Thí sinh được coi là khuyết tật nếu số điểm của họ bằng hoặc thấp hơn điểm giới hạn.

Khoản 1 Điều 42 “Quy chế thi tốt nghiệp THPT” quy định rõ: Thí sinh đạt yêu cầu dự thi không được hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp. ĐT xét công nhận tốt nghiệp đều đạt điểm trên 1,0 (một) thang điểm 10 và điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 (năm) điểm trở lên thì được coi là tốt nghiệp THPT.

Vì vậy, thí sinh cần lưu ý:

 • Điểm liệt của bài thi quốc gia là 1,0 điểm.
 • Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải đạt điểm các bài thi toán, văn, ngoại ngữ từ 1,0 điểm trở lên.
 • Nếu một thí sinh tham gia kỳ thi chung và đạt điểm rất thấp trong một trong các môn học, người đó sẽ không đủ điều kiện để tốt nghiệp. Nếu thí sinh đã dự thi cả hai bài thi tổ hợp thì được chọn bài nào có điểm cao hơn ở hai bài thi mà không bị điểm liệt.
 • Thí sinh đủ điều kiện xét tốt nghiệp và có nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học các môn toán, lý, hóa nhưng nếu bị điểm liệt các môn sử, địa, công dân thì không ảnh hưởng kết quả xét tuyển.

Những mốc quan trọng của kỳ thi tú tài 2023 không thể quên

Ngoài việc nắm vững Cách tính điểm tốt nghiệp Thí sinh cần nắm rõ các mốc thời gian quan trọng của kỳ thi tốt nghiệp THPT để có kế hoạch học tập và ôn thi hiệu quả.

thời gian trước kỳ thi quốc gia

 • Từ 17h ngày 30/5 đến 20/6: Thí sinh xét tuyển học bạ THPT trên hệ thống.

Thời gian trong và sau kỳ thi THPT

 • 27/6: Thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia năm 2023.
 • Ngày 28-29/6: Thí sinh sẽ tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2023.
 • 30/6: Ngày ôn thi THPT Quốc gia.
 • Từ ngày 01/7 đến ngày 04/7: Các cơ sở đào tạo (ETC) tổ chức thi, đăng ký hành nghề và đóng phí thành viên trên hệ thống.
 • Từ ngày nộp hồ sơ dự thi – 17h ngày 25/7: Cơ sở đào tạo và các bên liên quan rà soát, chỉnh sửa sai sót, xác nhận quyền ưu tiên của thí sinh (nếu có).

Một số lưu ý quan trọng dành cho thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023

Những lưu ý dành cho thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023
Những lưu ý dành cho thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (Nguồn: Internet)

Để kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2023 diễn ra suôn sẻ, các bạn cùng nhanh tay lên nào Cách tính điểm tốt nghiệp Thí sinh cũng cần lưu ý những điểm sau:

 • Để được xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh phải dự đủ các bài thi bắt buộc và tự chọn theo quy định.
 • Không có bài tập nào thấp hơn 1.0.
 • Tốt nghiệp THPT phải có điểm tổng kết từ 5,0 trở lên.
 • Thí sinh không được vi phạm quy chế thi, không bị đình chỉ thi hoặc bị hủy điểm.
 • Thí sinh bị giám thị khiển trách sẽ bị trừ 25% tổng số điểm bài thi, thí sinh bị cảnh cáo trừ 50% tổng số điểm bài thi.
 • Mọi bài thi tìm thấy trên mạng hoặc sao chép từ tài liệu trôi nổi sẽ bị 0 điểm. Nếu phát hiện có nhiều hơn 2 bài thi, nhiều hơn 2 chữ viết hoặc các bài thi khác trên giấy và bút chì không đáp ứng yêu cầu của một bài thi nào đó, thí sinh cũng sẽ bị 0 điểm.

Giải đáp thắc mắc về cách tính ngưỡng điểm xét tốt nghiệp THCS năm 2023

Bạn cần bao nhiêu điểm để đậu tốt nghiệp?

Để được xét tốt nghiệp, thí sinh cần đạt điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 trở lên.

Điểm đại học được tính như thế nào?

Kết quả xét tốt nghiệp THPT cũng là căn cứ để thí sinh xét tuyển vào đại học Cách tính điểm xét tuyển đại học như sau:

 • Đối với các ngành không có bất kỳ hệ số nhân nào:

Điểm đại học = Môn 1 + Môn 2 + Môn 3 + Điểm ưu tiên theo ngành, đối tượng (nếu có)

 • Đối với những ngành có hệ số nhân:
  • Thang điểm 40: Điểm Đại học = Môn 1 + Môn 2 + (3*2) + Điểm ưu tiên theo ngành hoặc đối tượng (nếu có)
  • Thang điểm 30: Điểm đại học = [Điểm môn 1 + Điểm môn 2 + (Điểm môn 3 * 2) * 3] / 4 + Điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng (nếu có)

Có một máy tính tốt nghiệp?

Để tính điểm xét tốt nghiệp nhanh và chính xác nhất, các em truy cập vào link và làm theo hướng dẫn. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng điện thoại di động để tải APP tính điểm tốt nghiệp THPT trên CH Play.

Thông qua bài viết này, thí sinh biết Cách tính điểm tốt nghiệp Chính xác như thế nào. Như vậy, sau khi có điểm các tiểu mục, thí sinh dễ dàng tự tính được điểm xét tốt nghiệp của mình, biết được kết quả xét tốt nghiệp đạt hay không, từ đó có định hướng phù hợp cho tương lai. Chúc các bạn học sinh 2k5 chuẩn bị hành trang thật tốt cho kì thi sắp tới. Các em học sinh và phụ huynh hãy quan tâm blog uce-hn.edu.vnthường xuyên để cập nhật thêm thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023 nhé!

Related Posts