Sưu tầm 2023: Cách Làm Thiệp Chúc Mừng Năm Mới 2023 Bằng Giấy Cực Dễ

uce-hn.edu.vn sưu tầm tổng hợp. Gửi tới các bạn bài viết Cách Làm Thiệp Chúc Mừng Năm Mới 2023 Bằng Giấy Cực Dễ. Cùng xem nhé!

Tết Nguyên Đán đang đến gần, ngoài những món quà thì một tấm thiệp nhỏ xinh cũng không thể thiếu để gửi lời chúc phúc đến người thân, bạn bè. Bạn có thể dễ dàng tìm và mua thẻ, nhưng sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều nếu bạn tự làm chúng.hãy cùng tìm hiểu Cách làm thiệp chúc mừng năm mới Sử dụng uce-hn.edu.vnở đây thật dễ dàng.

>>> Xem các xu hướng tìm kiếm nổi bật hơn trong vài ngày qua: Đồ trang trí Tết, mâm ngũ quả ngày Tết, mâm cúng giao thừa, thơ chúc Tết, phụ đề tiếng Trung,…

Ý nghĩa của Chúc mừng năm mới 2023

thẻ năm mới
Thiệp chúc Tết giúp bạn gửi lời chúc đến mọi người (Nguồn: Internet)

Thiệp là món quà có giá trị tinh thần rất lớn. Với những tấm thiệp, bạn sẽ gửi được những lời chúc ý nghĩa đến những người thân yêu của mình.

Không chỉ vậy, tấm thiệp còn thay cho những lời chưa nói được, những lời tận đáy lòng giấu kín suốt một năm qua nên càng mang giá trị cao đẹp. Do đó, mọi người không chỉ chú ý đến nội dung của tấm thiệp chúc mừng lễ hội mùa xuân mà còn cẩn thận thiết kế hình thức và thiết kế của tấm thiệp chúc mừng lễ hội mùa xuân.

Chính vì thế thiệp tết có rất nhiều mẫu mã, chất liệu để phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Khi Tết đến cận kề, việc tặng nhau những tấm thiệp chúc Tết thay cho những lời chúc tốt lành đã dần trở thành một nét văn hóa truyền thống của người Việt.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua thiệp làm sẵn tại các cửa hàng văn phòng phẩm. Tuy nhiên, thiệp handmade vẫn mang một ý nghĩa rất riêng, thể hiện tấm lòng của người gửi.

Với sự phát triển của công nghệ, thẻ cũng có thể được thực hiện thông qua phần mềm thiết kế. Sau đó in hoặc gửi cho người nhận dưới dạng hình ảnh. Cách làm thiệp chúc mừng năm mới Điều này giúp bạn gửi những lời chúc ý nghĩa đến những người thân yêu ở xa.

Cách Vẽ Và Làm Thiệp Chúc Mừng Năm Mới 2023 Trên Giấy A4

Tết Nguyên Đán sắp đến, bạn có thể tự tay làm những tấm thiệp ghi những lời chúc ý nghĩa dành tặng bạn bè, người thân.Sau đây là hướng dẫn chi tiết Cách làm thiệp chúc mừng năm mới Năm 2023 giấy A4. Phương pháp này rất đơn giản, nhưng vẫn rất đẹp và tràn đầy tình yêu.

Yếu tố

Chuẩn bị giấy màu A4 để làm thiệp
Chuẩn bị giấy màu A4 để làm thiệp (nguồn: Internet)

Đầu tiên, bạn cần 2 nguyên liệu chính là 2 tờ giấy A4, 1 tờ giấy đỏ, 1 tờ giấy trắng, giấy vàng hoặc giấy cam tùy theo sở thích của bạn. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm giấy kraft với nhiều màu sắc tùy theo sở thích. Tuy nhiên, tốt hơn hết là hãy để tấm thiệp toát lên tinh thần năm mới và lễ hội! Phụ kiện cần có là băng dính hai mặt và các dụng cụ khác như kéo, bút màu lấp lánh.

làm

Cách làm thiệp chúc xuân bằng giấy A4
Cách làm thiệp chúc xuân bằng giấy A4 (Nguồn: Internet)

Cách làm thiệp chúc mừng năm mới Khổ giấy A4 thực ra không khó, ngay cả trẻ nhỏ cũng có thể làm theo hướng dẫn của bố mẹ. Để thể hiện rõ nét không khí lễ hội mùa xuân, tốt nhất nên sử dụng 3 màu chủ đạo là cam, vàng và đỏ. Cách làm thiệp Tết trên giấy A4 cụ thể như sau:

 • bước 1: Đầu tiên, bạn gấp đôi 2 tờ giấy A4 đã chuẩn bị sẵn theo chiều dọc từ giữa. Tờ màu đỏ ở bên ngoài và màu cam ở bên trong.
 • Bước 2: Đối với giấy màu đỏ, giữ nguyên kích thước và đối với giấy màu cam, dùng kéo cắt bỏ tất cả các cạnh, mỗi cạnh 1 cm. Mục đích là làm cho quần thể nổi bật khi được đặt trên một tấm vải đỏ.
 • Bước 3: Dán chắc chắn hai tờ giấy bằng keo hoặc băng dính hai mặt.
 • Bước 4: Chuẩn bị một tờ giấy màu vàng hình vuông có kích thước khoảng 3x3cm, gập đôi và cắt thành hình bông hoa. Khi có khoảng 5 bông hoa, dán chúng vào mặt phải của tờ giấy đã hoàn thành ở bước 3, rồi đến phiếu nhị hoa màu đỏ.
 • Bước 5: Tiến hành cắt rời các cành hoa bằng giấy màu xanh và dán lên.
 • Bước 6: Ở mặt trái của tấm thiệp, dùng giấy màu vàng cắt thành 3 chiếc bình hình thoi để dán các góc lại với nhau. Viết những lời chúc mừng như An-Tai-Lu vào giữa hình thoi và trang trí cho nó thêm rực rỡ.

Cách làm thiệp năm mới 3D từ giấy cuộn

Ngoài giấy A4, giấy cuộn cũng là chất liệu phổ biến để làm thiệp chúc xuân. Tất nhiên, ba sắc đỏ, vàng, xanh cũng nên được chọn để thể hiện hơi thở của mùa xuân.chi tiết Cách làm thiệp chúc mừng năm mới Giấy cuộn 3D rất đơn giản. Đặc biệt:

Yếu tố

Chuẩn bị các tông màu đỏ, vàng và xanh
Chuẩn bị bìa cứng màu đỏ, vàng và xanh (nguồn: Internet)

Nguyên liệu làm thiệp từ giấy cuộn rất đơn giản và dễ dàng tìm mua ở bất kỳ cửa hàng văn phòng phẩm nào. Hoặc thậm chí bạn có thể chọn cách thuận tiện hơn bằng cách mua qua tiki để giao hàng nhanh. Cụ thể, để làm thiệp Tết bằng giấy cuộn cần những nguyên liệu sau:

 • Tay áo thẻ: giấy cuộn màu đỏ, xanh lá cây và trắng
 • Sợi giấy cuộn xanh, giấy bạc, hạt cườm hồng.
 • Dụng cụ: cọ vẽ, màu nước, thước kẻ, dao khắc, côn, keo dán, nhíp.
 • Dán tem hoa tròn 5 cánh (bạn có thể tự cắt nếu không có).

Ngoài ra, bạn có thể mua băng dính washi hoặc nhãn dán Yumeko Jabami để tô điểm cho thẻ của mình.

Thiệp năm mới bằng giấy cuộn đã hoàn thành
Thiệp năm mới bằng giấy cuộn sau khi hoàn thành (Nguồn: Internet)

làm

Ngoài cách làm thiệp truyền thống, bạn còn có thể dùng giấy cuộn để làm thiệp Tết 3D đẹp mắt. Cách tiếp cận này đòi hỏi nhiều sự chú ý và khéo léo hơn.

 • bước 1: Đầu tiên, bạn cần cắt giấy bìa màu đỏ với kích thước khoảng 25x15cm. Hai tấm có thể được dán lại với nhau để làm cho thẻ chắc chắn hơn.
 • Bước 2: Dùng bìa cứng màu vàng để tạo hình bông hoa. Cắt giấy thành 5 hình vuông có kích thước khoảng 4×4 cm, sau đó gấp đôi theo đường chéo và dùng kéo cắt tròn phần trên. Bước đầu tiên, bạn bóc và dán 5 bông hoa vừa tạo lên tấm bìa đỏ.
 • Bước 3: Dùng cọ đen vẽ các cành nối với hoa để tạo hình giống hoa mai
 • Bước 4: Hoa và lá nên được cuộn và tạo hình bằng giấy màu xanh lá cây. Cắt 1 dải giấy dài khoảng 10 cm, rộng 0,5 cm, khoanh tròn phần cuống hoa. Dùng tay bóp nhẹ một đầu để lá dài ra và cố định lá trên cành hoa.
 • Bước 5: Tất cả những gì bạn phải làm là thêm dòng chữ CHÚC MỪNG NĂM MỚI vào góc dưới cùng bên trái và tấm thiệp đã hoàn thành.

Cách Kiếm Thiệp Tết Online Nhanh Chóng

Nếu bạn không quá khéo tay hoặc ngại sự rườm rà của việc cắt dán nhưng lại muốn tự tay làm thiệp Tết thì có thể chọn hình thức online. Có rất nhiều trang web hỗ trợ làm thiệp Tết online được nhiều người dùng tin tưởng như:

Làm thiệp với Canva

Làm thiệp chúc mừng năm mới của Trung Quốc trực tuyến với Canva
Làm thiệp Tết trực tuyến với Canva (Nguồn: Internet)

Cava là phần mềm tạo thẻ trực tuyến được sử dụng rất rộng rãi hiện nay. Cách làm thiệp chúc mừng năm mới Trang web này rất đơn giản. Đặc biệt:

 • Bước 1 (Khởi chạy Canva): Mở Canva và gõ “Thiệp” để bắt đầu tạo thiệp chúc Tết của riêng bạn.
 • Bước 2 (Chọn mẫu): Nếu bạn muốn sử dụng thiết kế có sẵn, hãy khám phá bộ sưu tập các mẫu thiệp Tết Nguyên Đán của trang web. Ngoài ra, bạn có thể tạo danh thiếp được cá nhân hóa từ đầu.
 • Bước 3 (Tải hình ảnh lên): Tải lên hình ảnh và các tệp phương tiện khác, chẳng hạn như chi tiết đồ họa và hình ảnh, cho thiệp chúc mừng Tết Nguyên Đán. Kéo thả các file này vào mẫu thiết kế thiệp tết.
 • Bước 4 (Chỉnh sửa thiệp mừng năm mới của Trung Quốc): Sắp xếp lại và cắt hình ảnh cho đến khi bạn thấy phù hợp. Duyệt qua thư viện phương tiện của trang web để có vô số ảnh và hình minh họa giúp thiệp Tết Nguyên đán của bạn nổi bật. Sử dụng công cụ văn bản để thêm lời chúc Tết ý nghĩa hoặc các tin nhắn khác.
 • Bước 5 (Tải xuống và chia sẻ): Lưu Thiệp chúc mừng năm mới của Trung Quốc dưới dạng tệp PDF hoặc chia sẻ trực tiếp lên các nền tảng mạng xã hội của bạn.

Làm thiệp với thiepmung.com

Tạo Thiệp Chúc Tết Đơn Giản Cùng thiepmung.com
Tạo thiệp chúc Tết đơn giản bằng thiepmung.com (Nguồn: Internet)

Giống như Canva, thiepmung.com cũng là một trang web được nhiều người sử dụng để làm thiệp chúc Tết online. Với trang web này, bạn có thể làm thiệp chúc Tết vô cùng đơn giản và độc đáo theo các bước sau:

 • bước 1: Truy cập trang web chính thức của thiepmung.com. Tiếp theo, bạn gõ “thiệp Tết” vào hộp tìm kiếm và sẽ thấy một số mẫu thiết kế sẵn hiện lên.
 • Bước 2: Bạn cần click vào mẫu thiệp chúc Tết yêu thích của mình và nhập những lời chúc Tết ý nghĩa vào ô “Congratulations”.
 • Bước 3: Khi bạn đã viết lời chào của mình, chỉ cần nhấp vào “Tạo ảnh”.
 • bước 4: Vui lòng chờ trong giây lát để hệ thống tiếp tục quá trình tạo ảnh. Sau khi tạo, hãy chọn nút “Lưu” để tải xuống thẻ Năm Mới của bạn.

Dưới đây là mô tả chi tiết Cách làm thiệp chúc mừng năm mới Thủ công và trực tuyến. Nếu chọn cách thủ công, đừng quên ghé uce-hn.edu.vnđể mua những nguyên liệu cần thiết nhé. Mong rằng qua bài viết trên, các bạn đã có thể tự tay làm những tấm thiệp chúc Tết đẹp và ý nghĩa để gửi tặng những người thân yêu trong dịp Tết sắp đến.

Nếu không có thời gian chuẩn bị và tự làm thiệp Tết, bạn cũng có thể lên uce-hn.edu.vnđể mua thiệp mới Mẫu thiệp chúc tết siêu đẹp, ý nghĩa, đa dạng về kiểu dáng Bạn cũng có thể tặng nó cho người bạn thích!

Related Posts