Tử vi 2024: Tỷ giá Yên Nhật hôm nay 5/6, hầu hết ngân hàng giữ nguyên giá, Nhật Bản chi ra gần 10.000 tỷ để ổn định giá Yên Nhật.

Tỷ giá Yên Nhật hôm nay 5/6/2024

Tỷ giá Yên Nhật (JPY) hôm nay. So sánh tỷ giá Yên Nhật (JPY) giữa 8 ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Hôm nay 05/06/2024 tỷ giá JPY ở chiều mua vào có 2 ngân hàng tăng giá mua, 0 ngân hàng giảm giá mua và 6 ngân hàng giữ nguyên giá mua vào so với hôm qua. Trong khi đó chiều bán ra có 2 ngân hàng tăng giá bán ra, 0 ngân hàng giảm giá bán và 6 ngân hàng giữ nguyên giá bán so với hôm qua.

Các quỹ đầu cơ giảm mạnh vị thế bán khống đồng yên Nhật

Vào lúc 5h15 sáng ngày 5/6/2024, bảng tổng hợp tỷ giá Yên Nhật/VND ở một số ngân hàng như sau:

Theo thông tin khảo sát từ thị trường chợ đen vào ngày 5/6/2024, tỷ giá Yen Nhật đã có những biến động nhất định. Cụ thể, tỷ giá mua vào là 166,20 VND/JPY và tỷ giá bán ra là 167,50 VND/JPY, cho thấy một sự giảm nhẹ so với ngày hôm trước.

Ngoại tệ chợ đen, còn được gọi là thị trường ngoại hối đen, là một hình thức giao dịch ngoại hối không chính thống hay còn gọi là không qua ngân hàng. Trong ngoại hối chính thống, các giao dịch được thực hiện qua ngân hàng và được điều tiết và kiểm soát bởi các tổ chức tài chính và chính phủ.

Tuy nhiên, trên thị trường ngoại tệ chợ đen, các giao dịch xảy ra bên ngoài sự kiểm soát của các cơ quan chính phủ và không chịu sự giám sát của các tổ chức tài chính chính thống và dĩ nhiên là giá chợ đen luôn luôn cao hơn giá giao dịch ở ngân hàng ở chiều bán.

Và ngược lại nếu bạn mua ngoại tệ ở ngân hàng thì sẽ luôn luôn cao hơn ở Chợ Đen. Mặc định giá Yên Nhật chợ đen hôm nay được niêm yết theo cung và cầu

Đó là lí do tỷ giá Yên Nhật chợ đen hay còn gọi là tỷ giá ngoại tệ chợ đen luôn luôn được nhiều người tìm hiểu và theo dõi.

Nhật Bản xác nhận can thiệp mạnh vào thị trường ngoại hối

Nhật Bản đã thực hiện các bước can thiệp quyết liệt vào thị trường ngoại hối, chi ra gần 10.000 tỷ Yên Nhật trong hai tháng, để ổn định đồng Yên Nhật.

Bộ trưởng Tài chính Shunichi Suzuki xác nhận rằng hành động này đã phần nào kiềm chế được sự biến động do đầu cơ. Đợt can thiệp này lớn hơn so với năm 2022, khi đồng USD tăng vọt, đạt mức cao nhất trong 34 năm so với Yên Nhật.

Sự chênh lệch lãi suất giữa Nhật Bản và Mỹ, cùng với việc BoJ tăng lãi suất sau 17 năm, đã làm suy yếu đồng Yên Nhật. Điều này có ảnh hưởng kép đến kinh tế Nhật Bản: một mặt thúc đẩy lợi nhuận từ các công ty có hoạt động ở nước ngoài, mặt khác làm tăng giá hàng nhập khẩu, gây áp lực lên lạm phát.

Đồng Yên Nhật cũng giảm giá so với euro, điều này có thể tăng thu nhập cho các công ty Nhật có thị trường ở châu Âu. Những biện pháp này phản ánh nỗ lực của Nhật Bản trong việc duy trì sự ổn định kinh tế và đối phó với các thách thức từ thị trường tài chính toàn cầu.

Các công ty có tỷ lệ doanh thu lớn nhất ở châu Âu dự báo đồng Yên Nhật sẽ đạt trung bình khoảng 156 Yên Nhật đổi 1 euro, thấp hơn khoảng 15 Yên Nhật so với tỷ giá hiện tại là 170,79 Yên Nhật đổi 1 euro.

Related Posts