Tử vi 2024: Thí sinh quên căn cước công dân có được thay thế bằng VNeID không?

Khi đi thi vào lớp 10 nếu mất CCCD hoặc giấy báo thi thì phải xử lý như thế nào? Phải báo cáo cho ai?

Theo quy định, các thí sinh phải mang theo giấy tờ tùy thân và thẻ dự thi khi tham gia kỳ thi. Nếu giấy tờ bị mất, thí sinh không nên quá lo lắng nhưng cần thông báo ngay cho giám thị phòng thi hoặc Trưởng điểm thi.

Hội đồng thi sẽ thực hiện các thủ tục cần thiết để thí sinh có thể vào phòng thi đúng giờ. Trong một số trường hợp, có thể sử dụng giấy tờ khác như thẻ học sinh hoặc giấy hẹn của công an để thay thế tạm thời trong quá trình xác minh danh tính và cho phép thí sinh dự thi.

Điều quan trọng là thí sinh cần bình tĩnh và tuân thủ theo hướng dẫn của cán bộ coi thi để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc thí sinh lớp 10 tại Hà Nội có được dùng VNeID thay thế cho CCCD bị mất hoặc quên hay không, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội Trần Thế Cương cho biết: “Các điểm thi sẽ tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh nhưng phải đảm bảo quy chế thi và an toàn thi”.

Theo quy chế, điện thoại di động là vật dụng bị cấm mang vào khu vực thi. Cả giám thị coi thi và thí sinh đều không được phép mang theo điện thoại di động. Trường hợp thí sinh quên hoặc thất lạc CCCD trước giờ thi, thí sinh sẽ được hướng dẫn viết cam kết và được điểm trưởng, điểm phó xác nhận để vào phòng thi.”

Như vậy, khi thí sinh quên hoặc mất CCCD, thì KHÔNG được dùng VNeID thay thế, mà phải báo cáo điểm thi để được viết cam kết và xác nhận để vào phòng thi

Kỳ lớp 10 công lập tại Hà Nội năm 2024 sẽ bắt đầu làm thủ tục vào ngày 7/6. Ngày thi chính thức dành cho mọi thí sinh là 8-9/6. Ngày 10/6 dành cho thí sinh thi chuyên. Ngày 11-12/6 dành cho thí sinh thi song bằng.

cdn.tuoitre.vn-thumb_w-730-2018-6-24-_photo-1-1529830846367370203885.jpg

Related Posts