Tử vi 2024: Lỡ may mang điện thoại vào phòng thi thì phải làm sao?

Mang điện thoại vào phòng thi, thí sinh bị kỷ luật thế nào?

Tại điểm n khoản 4 Điều 14 Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT quy định:

Cấm mang vào phòng thi: Giấy than, bút xoá, đồ uống có cồn; vũ khí và chất gây nổ, gây cháy; tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Theo đó, các thiết bị điện tử có thể dùng để gian lận như tai nghe, điện thoại,… đều không được phép mang vào phòng thi.

Nếu bị phát hiện mang điện thoại vào phòng thi/phòng chờ hoặc khi di chuyển giữa phòng thi và phòng chờ, thí sinh có thể bị đình chỉ thi theo khoản 3 Điều 54 Quy chế thi. Cụ thể:

Cán bộ coi thi sau khi phát hiện vi phạm sẽ lập biên bản, thu tang vật và báo cáo Trưởng Điểm thi quyết định hình thức đình chỉ thi. Nếu Trưởng Điểm thi không nhất trí thì báo cáo Trưởng ban Coi thi quyết định.

Sau đó, thí sinh bị đình chỉ thi phải nộp bài thi, đề thi, giấy nháp cho cán bộ coi thi, ra khỏi phòng thi ngay sau khi có quyết định và chỉ được rời khỏi khu vực thi khi hết thời gian của buổi thi.

Đồng thời, thí sinh bị đình chỉ thi sẽ bị hủy kết quả toàn bộ các bài thi/môn thi trong kỳ thi năm đó.

Hà Nội: Một thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại di động vào phòng thi
Thí sinh bị phát hiện mang điện thoại vào phòng thi sẽ bị đình chỉ thi và hủy kết quả toàn bộ các bài thi trong kỳ thi năm đó.

Lỡ may mang điện thoại vào phòng thi thì phải làm sao?

Nếu thí sinh vô tình mang điện thoại vào phòng thi, điều quan trọng nhất là bạn cần bình tĩnh và thông báo ngay lập tức cho giám thị hoặc cán bộ coi thi.

Theo quy định, việc mang thiết bị điện tử vào phòng thi có thể được xem là hành vi gian lận thi cử và có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như bị điểm trừ hoặc thậm chí là bị đình chỉ thi. Tuy nhiên, nếu bạn chủ động báo cáo sự việc, cơ hội để được xem xét và giảm nhẹ hình phạt sẽ cao hơn.

Điều này thể hiện sự trung thực và tôn trọng quy tắc của kỳ thi. Đồng thời, bạn cũng nên đảm bảo rằng điện thoại của mình đã được tắt hoàn toàn và không gây ra bất kỳ sự xao lãng nào cho các thí sinh khác.

Trong tương lai, hãy kiểm tra kỹ lưỡng trước khi vào phòng thi để tránh những tình huống tương tự xảy ra. Điều này không chỉ giúp bạn tuân thủ quy định mà còn giúp bạn tập trung tốt hơn vào bài thi của mình.

Related Posts