Tử vi 2024: Lịch âm ngày 12/05 – Âm lịch hôm nay 12/05

Lịch âm ngày 12 tháng 5 năm 2024

Xem lịch âm hôm nay ngày 12/5; theo dõi âm lịch hôm nay 12/5; lịch âm Chủ nhật ngày 12 tháng 5 năm 2024 nhanh và chính xác.

lich-am(1).png

Thông tin chung về lịch âm hôm nay ngày 12/5/2024

Ngày Dương Lịch: 12/5/2024

Ngày Âm Lịch: 5/4/2024

Ngày trong tuần: Chủ Nhật

Ngày Bính Tý, tháng Kỷ Tỵ, năm Giáp Thìn

Tiết Lập hạ – Mùa Hạ – Ngày Hoàng Đạo Kim Đường.

Trong ngày này con người dễ đoàn kết, công việc ít gặp trở ngại, khả năng thành công cao, nên có thể tiến hành mọi việc.

Giờ hoàng đạo: Tí (23:00-0:59) ; Sửu (1:00-2:59) ; Mão (5:00-6:59) ; Ngọ (11:00-12:59) ; Thân (15:00-16:59) ; Dậu (17:00-18:59)

Tuổi hợp với ngày: Ngày Tý lục hợp Sửu, tam hợp Thìn và Thân thành Thủy cục.

Tuổi khắc với ngày: Xung Ngọ, hình Mão, hại Mùi, phá Dậu, tuyệt Tỵ.

Việc nên và không nên làm ngày 12/5/2024

Nên: Giao dịch, ký hợp đồng – Cầu tài, lộc – Khai trương

Không nên: Hôn thú, giá thú – Xây dựng, sửa nhà – Động thổ – An táng, mai táng – Khởi tạo

Tham khảo giờ tốt, xấu lịch âm hôm nay 12/5

Tham khảo giờ hoàng đạo, hắc đạo, giờ xuất hành lịch âm hôm nay 12/5/2024, để tiến hành các kế hoạch, công việc quan trọng với mong muốn thuận tiện hơn.

Lịch âm hôm nay cho thấy có giờ Hoàng Đạo sau:

Mậu Tý (23h-1h): Kim Quỹ

Kỷ Sửu (1h-3h): Bảo Quang

Tân Mão (5h-7h): Ngọc Đường

Giáp Ngọ (11h-13h): Tư Mệnh

Bính Thân (15h-17h): Thanh Long

Đinh Dậu (17h-19h): Minh Đường

Giờ Hắc Đạo hôm nay:

Canh Dần (3h-5h): Bạch Hổ

Nhâm Thìn (7h-9h): Thiên Lao

Quý Tị (9h-11h): Nguyên Vũ

Ất Mùi (13h-15h): Câu Trận

Mậu Tuất (19h-21h): Thiên Hình

Kỷ Hợi (21h-23h): Chu Tước

Sao tốt (Theo Ngọc hạp thông thư)

Thiên đức hợp: Tốt mọi việc

Thiên Quý: Tốt mọi việc

Thiên Mã (Lộc mã): Tốt cho việc xuất hành; giao dịch, mua bán, ký kết; cầu tài lộc

Hoạt điệu: Tốt, nhưng gặp Thụ tử thì xấu

Sát cống: Đại cát: tốt mọi việc, có thể giải được sao xấu (trừ Kim thần thất sát)

Sao xấu (Theo Ngọc hạp thông thư)

Thiên Lại: Xấu mọi việc

Hoang vu: Xấu mọi việc

Trùng Tang: Kỵ cưới hỏi; an táng; khởi công, động thổ, xây dựng nhà cửa

Bạch hổ: Kỵ an táng

Xuất hành hôm nay âm lịch 12/5/2024

Ngày xuất hành:

Ngày Đạo Tặc: Rất xấu, xuất hành bị hại, mất của, mọi việc đều bất thành

Hướng xuất hành:

– Hỷ thần (hướng thần may mắn) – TỐT: Hướng Tây Nam

– Tài thần (hướng thần tài) – TỐT: Hướng Đông

– Hắc thần (hướng ông thần ác) – XẤU, nên tránh: Hướng Tây Nam

(Ngày này, hướng Tây Nam vừa là hướng xấu, nhưng lại vừa là hướng tốt, mang lại nhiều tin vui, nên tốt xấu trung hòa chỉ là bình thường.)

Giờ xuất hành:

1. Giờ Tý (23h-01h): Là giờ Tốc hỷ. Xuất hành giờ này sẽ gặp nhiều điềm lành, niềm vui đến, nhưng nên lưu ý nên chọn buổi sáng thì tốt hơn, buổi chiều thì giảm đi mất 1 phần tốt.

2. Giờ Sửu (01h-03h): Là giờ Lưu niên. Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện cáo nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về.

3. Giờ Dần (03h-05h): Là giờ Xích khẩu. Xuất hành vào giờ này hay xảy ra việc cãi cọ, gặp chuyện không hay do “Thần khẩu hại xác phầm”, phải nên đề phòng, cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, giữ mồm giữ miệng.

4. Giờ Mão (05h-07h): Là giờ Tiểu cát. Rất tốt lành, xuất hành giờ này thường gặp nhiều may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà.

5. Giờ Thìn (07h-09h): Là giờ Không vong. Đây là giờ Đại Hung, rất xấu. Xuất hành vào giờ này thì mọi chuyện đều không may, rất nhiều người mất của vào giờ này mà không tìm lại được.

6. Giờ Tỵ (09h-12h): Là giờ Đại an. Xuất hành vào giờ này thì mọi việc đa phần đều tốt lành. Muốn cầu tài thì đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành.

7. Giờ Ngọ (12h-13h): Là giờ Tốc hỷ. Nếu muốn cầu tài thì xuất hành hướng Nam mới có hi vọng. Đi việc gặp gỡ các lãnh đạo, quan chức cao cấp hay đối tác thì gặp nhiều may mắn, mọi việc êm xuôi, không cần lo lắng.

8. Giờ Mùi (13h-15h): Là giờ Lưu niên. Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt. Kiện cáo nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về.

9. Giờ Thân (15h-17h): Là giờ Xích khẩu. Xuất hành vào giờ này hay xảy ra việc cãi cọ, gặp chuyện không hay do “Thần khẩu hại xác phầm”, phải nên đề phòng, cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, giữ mồm giữ miệng.

10. Giờ Dậu (17h-19h): Là giờ Tiểu cát. Rất tốt lành, xuất hành giờ này thường gặp nhiều may mắn. Buôn bán có lời. Phụ nữ có tin mừng, người đi sắp về nhà.

12. Giờ Tuất (19h-21h): Là giờ Không vong. Đây là giờ Đại Hung, rất xấu. Xuất hành vào giờ này thì mọi chuyện đều không may, rất nhiều người mất của vào giờ này mà không tìm lại được.

12. Giờ Hợi (21h-23h): Là giờ Đại an. Xuất hành vào giờ này thì mọi việc đa phần đều tốt lành. Muốn cầu tài thì đi hướng Tây Nam – Nhà cửa yên lành.

Sinh ngày 12 tháng 5 thuộc cung hoàng đạo nào

Cung Kim Ngưu – Taurus, là những người sinh vào khoảng thời gian từ 20/4 đến 20/5, là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố Đất. Biểu trưng cho cung này là con bò đực.

Những người sinh ra trong khoảng thời gian này luôn có thể được nhận biết bởi dáng vẻ điềm tĩnh, sự khoan thai trong cử chỉ và lời nói.

Xem ngày âm lịch, xem ngày tốt xấu để làm gì?

Trong văn hóa dân gian, việc xem ngày âm lịch và xem ngày tốt xấu hàng ngày không chỉ là một hành động truyền thống mà còn là một phần không thể thiếu trong việc xây dựng kế hoạch và quyết định hàng ngày. Dưới đây là một số mục đích khi xem ngày âm lịch:

Lập kế hoạch các sự kiện quan trọng

Ngày âm lịch thường được sử dụng để lập kế hoạch cho các sự kiện lớn như cưới hỏi, đính hôn, hoặc khai trương của hàng. Việc chọn ngày này không chỉ đơn giản là để đảm bảo chọn ngày giờ tốt về mặt thời gian, mà còn nhằm đảm bảo may mắn và thành công cho sự kiện.

Phong thủy và sự kiện cá nhân

Theo quan điểm phong thủy, ngày âm lịch cũng ảnh hưởng đến vận mệnh và may mắn của mỗi người. Do đó, người ta thường tìm kiếm ngày tốt để thực hiện các hoạt động cá nhân như mua bán nhà, di chuyển, xuất hành hay thậm chí là mai táng, sửa mộ.

Một số người tin rằng việc chọn ngày tốt có thể đem lại kết quả tốt cho các hoạt động công việc như ký kết hợp đồng, khai trương doanh nghiệp, hoặc ra mắt sản phẩm. Chọn ngày tốt có thể mang lại may mắn và thành công hơn cho các dự án.

Hôm nay ngày gì, ngày hôm nay có tốt không, giờ hoàng đạo hôm nay, giờ đẹp hôm nay, giờ tốt hôm nay, coi ngày tốt xấu hôm nay, ngày hôm nay tốt hay xấu, hôm nay là ngày gì … là những câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được. Hi vọng, với những thông tin cung cấp trên đã phần nào giúp bạn đọc tìm được câu trả lời cho riêng mình. Chúc các bạn một ngày Vạn sự An lành!

Related Posts