Tử vi 2024: Giá xăng dầu hôm nay 7/6: Thế giới leo dốc

Giá xăng dầu quốc tế

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đầy biến động, giá dầu thế giới ngày 7/6 tiếp tục tăng, phản ánh sự linh hoạt của thỏa thuận sản lượng dầu OPEC+ trước những thay đổi của thị trường.

Sự điều chỉnh lãi suất của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và hy vọng về các bước đi tương tự từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã góp phần vào sự tăng giá này.

Giá dầu Brent và WTI của Mỹ đều chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể, với Brent đạt 79,87 USD/thùng và WTI ở mức 75,55 USD/thùng.

Mặc dù ECB đã giảm lãi suất xuống 3,75%, ngân hàng này cũng cảnh báo về áp lực giá cả do tăng trưởng tiền lương và lạm phát có thể vượt mục tiêu trong năm tới.

Điều này, cùng với thông tin từ Bộ Lao động Mỹ về sự tăng của số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp và chi phí lao động, có thể ảnh hưởng đến niềm tin của nhà đầu tư và quyết định của Fed trong việc cắt giảm lãi suất trong tương lai.

Giá xăng dầu hôm nay (30-5): Giá xăng dầu trong nước dự báo giảm

Liên quan đến nguồn cung dầu, ngày 6/6, Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, cho biết OPEC+ có thể tạm dừng hoặc đảo ngược việc tăng sản lượng nếu thấy thị trường không đủ mạnh.

Phó thủ tướng Nga Alexander Novak cũng cho biết nhóm có thể điều chỉnh thỏa thuận nếu cần thiết.

Giá xăng dầu trong nước

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước ngày 7/6 cụ thể như sau:

Xăng E5 RON 92 không quá 21.141 đồng/lít.

Xăng RON 95-III không quá 21.977 đồng/lít.

Dầu diesel không quá 19.422 đồng/lít.

Dầu hỏa không quá 19.557 đồng/lít.

Dầu mazut không quá 17.285 đồng/kg.

Related Posts