Tử vi 2024: Cách tính và luận giải các con số may mắn theo ngày tháng năm sinh cực chính xác

Cách tính con số may mắn theo ngày tháng năm sinh

2-than-so-hoc-la-gi-cach-tra-cuu-va-y-nghia-cac-con-so.jpeg

Để tìm con số may mắn theo ngày tháng năm sinh, hãy áp dụng ngay phương pháp tính cộng dồn ngày, tháng và năm sinh như sau:

  • Cộng tất cả các số trong ngày, tháng và năm sinh của bạn
  • Nếu kết quả là hai chữ số, tiếp tục cộng hai chữ số đó lại cho đến khi chỉ còn một chữ số. Con số có 1 chữ số đó là số may mắn của bạn.

Ví dụ: Nếu ngày sinh của bạn là 03/02/1999

Bước 1: Cộng các số trong ngày, tháng, năm: 0 + 3 + 0 + 2 + 1 + 9 + 9 + 9 = 33

Bước 2: Tiếp tục cộng hai chữ số đó: 3 + 3 = 6

Vậy, số may mắn theo ngày tháng năm sinh của bạn là số 6.

Ý nghĩa của con số may mắn theo ngày sinh

Ý nghĩa của những con số may mắn theo ngày tháng và năm sinh hoặc là số may mắn theo tên sẽ có một ý nghĩa khác nhau.

Số 0: Đây là con số nhỏ nhất và thường sẽ không tồn tại giá trị. Con số này không có gì quá đặc biệt, không tượng trưng cho sự may mắn nhưng cũng không mang đến những vận xui rủi gì cho bạn.

Số 1: Con số đứng đầu bảng số đếm và cũng chính là khởi đầu của mọi điều mới mẻ và tốt đẹp trong cuộc sống. Theo quan niệm phong thuỷ, số 1 còn có nghĩa là sinh, mang tới sức sống mới cho mọi sinh linh khi chào đời, cũng như mang lại may mắn cho gia chủ.

Số 2: Mang ý nghĩa có đôi, có cặp, tượng trưng cho hạnh phúc viên mãn, hài hòa âm dương và nó chính là cái nôi của vạn vật.

Số 3: Chỉ sự vững bền, dân gian thường có câu “vững như kiềng ba chân” là vậy. Mặt khác, con số này còn tượng trưng cho 3 thời điểm quá khứ, hiện tại và tương lai.

Số 4: Mang ý nghĩa là tử, theo quan niệm ngũ hành thì đây là một con số không may mắn đối với mọi người.

Số 5: Được coi là số may mắn cho làm ăn, kinh doanh, tượng trưng cho những điều tốt đẹp, phúc đức, phước lộc và sự trường tồn.

Số 6: Hán Việt số 6 chính là “Lục” gần giống “Lộc” nên được coi là con số may mắn mang lại nhiều tài lộc và được nhiều người ưa thích và lựa chọn, nhất là trong công việc kinh doanh, làm nhà…

Số 7: Hán Việt là “Thất” khiến cho chúng ta liên tưởng đến sự thất thoát, mất mát và không được may mắn. Tuy nhiên xét về mặt phong thuỷ, đây lại là con số tượng trưng cho sự quyền lực và sức mạnh kỳ bí, giúp xua tan đi những điều xấu.

Số 8: Hán Việt là “Bát” gần giống chữ “Phát”, do vậy được quan niệm là con số may mắn mang đến sự phát đạt, phát tài và thành công. Còn theo Đạo giáo, bát quái thường được sử dụng để trừ tà và xua đuổi những điều không may và tà khí trong gia đình của chúng ta.

Số 9: Là số cuối cùng trong bảng số đếm, cũng là một trong những con số may mắn ở nước Việt Nam và được coi là tượng trương cho sự vĩnh cửu và trường tồn với thời gian.

Related Posts