Cập nhật 2023: Nhà Hướng Bắc đặt Bếp Hướng Nào Hợp Phong Thủy Vượng Khí?

Nếu bạn muốn có một cuộc sống tốt hơn, một công việc ổn định và một gia đình hạnh phúc, bạn nên chú ý đến Phong Thủy. Phòng bếp là khu vực trong nhà có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy và vận mệnh của cả gia đình.Hãy cùng mua bán tìm hiểu nhé Nhà hướng bắc nên đặt bếp hướng nào? Theo phong thủy, các huyệt đạo xấu hữu hiệu nhất!

Vị trí hướng Bắc của bếp ảnh hưởng đến Phong Thủy như thế nào?
Vị trí hướng Bắc của bếp ảnh hưởng đến Phong Thủy như thế nào?

1. Việc bố trí hướng bếp trong tòa nhà gặp những vấn đề gì?

Trước khi có thể biết được nhà bếp của bạn nằm ở hướng nào, trước tiên bạn phải hiểu tại sao bạn nên chọn phong thủy nhà bếp phù hợp. Nếu bạn không may chọn sai hướng cho nhà bếp của mình, rất có thể bạn sẽ gặp phải các vấn đề phong thủy tiêu cực. Mua Bán cũng sẽ tiết lộ thêm chi tiết dưới đây:

1.1 Bếp và nhà ở cùng hướng có sao không?

Có rất nhiều người không quan tâm nhà hướng Bắc nằm hướng nào. Gia chủ thường chỉ cần bố trí bếp thuận tiện để tối ưu không gian và diện tích căn nhà. Vì vậy, việc bếp đặt cùng hướng với hướng nhà thường xảy ra.

Hướng bếp phải tuân theo quy tắc “tọa hung”
Hướng bếp phải tuân theo quy tắc “tọa hung”

Và theo Mua Bán, nó không tốt cho Phong Thủy chút nào. Thật vậy, giữa lối vào nhà và bếp cần phải có sự liên thông thì năng lượng, vượng khí… mới có thể chảy vào toàn bộ ngôi nhà. Nhưng nếu đặt hướng bếp ngược với hướng nhà thì “lửa” trong bếp sẽ đốt cháy hết năng lượng tốt. Điều này khiến Phong thủy ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống và tài lộc của gia chủ.

1.2 Cách tra phong thủy khi đặt bếp

Nếu bạn muốn biết một ngôi nhà hướng về phía bắc, bạn cần biết cách đọc phong thủy của ngôi nhà của bạn. Để chọn được hướng phong thủy phù hợp nhất cần xem xét các tiêu chí sau:

Phong thủy phòng bếp phải căn cứ vào hướng nhà, hướng bếp, vị trí đặt bếp.
Phong thủy phòng bếp phải căn cứ vào hướng nhà, hướng bếp, vị trí đặt bếp.
  • Hướng nhà: Đầu tiên bạn muốn xem nhà mình ở hướng nào. Khi đó bạn có thể biết hướng nhà tốt hay xấu bằng cách đối chiếu với la bàn phong thủy. Dựa vào đây, người ta có thể xác định được hướng tốt nhất của bếp để hóa giải hướng xấu và tăng sinh khí cho ngôi nhà.
  • Hướng bếp: Thử xem cửa ra vào bếp quay về hướng nào. Nếu là hướng Phục Vị, Sinh Khí, Diên Niên, hướng Thiên Y đều là hướng tốt. Ngược lại, phong thủy nhà bếp đối diện với Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ, Tuế Mạng là không tốt.
  • Vị trí đặt bếp: đối diện với hướng bếp, vị trí đặt bếp phải ở hướng xấu. Cụ thể hơn, sẽ được coi là rất tốt nếu bếp của bạn đặt tại hướng Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mạng. Vì sức nóng của lửa bếp sẽ thiêu đốt những nguồn tà khí do tà đảng đó phát ra. Và nếu vị trí đặt bếp xảy ra ở vị trí đẹp và tốt thì đó là một điều cực kỳ kiêng kỵ.

2. Nhà hướng Bắc nên đặt bếp hướng nào là tốt nhất?

Vì vậy, hướng bếp tốt nhất cho gia chủ và gia đình là nhà quay về hướng Bắc. Khi chọn hướng bếp phải tuân theo nguyên tắc “tọa hung, hướng cát”. Mua Bán sẽ giải thích cụ thể quy luật này như sau:

Đặt bếp ở vị trí xấu, quay về hướng tốt
Đặt bếp ở vị trí xấu, quay về hướng tốt
  • Tọa Tọa: Tức là bếp của bạn sẽ được đặt tại các hướng xấu, như Lục Sát, Họa Hạ, Ngũ Quỷ, Tuế Mạng. Vì vậy, ngọn lửa hồng trong bếp sẽ ở chính giữa, hóa giải điểm xấu từ các hướng xấu.
  • Hướng Sha: Tức là mặt trước và cửa bếp quay ra Phục Vị, Diên Niên, Thiên Y, Sinh Chi và các hướng tốt khác. Cách bài trí này sẽ giúp thu hút nhiều vượng khí, may mắn, thịnh vượng, phú quý… vào nhà.

Do đó, bếp của bạn được đặt ở phương Bắc (minh khí). Bếp thường đặt ở cuối nhà, có thể đặt ở hướng Đông Nam, Nam hoặc Tây Nam. Đông Nam và Chính Nam đều là hướng tốt nên bếp phải ở hướng Tây Nam (ngũ bích).

Vấn đề ngồi treo đã được giải quyết, và bạn chỉ cần chọn hướng bếp trước sau đạt chuẩn “tọa hung hướng cát”. Lúc này, bạn có hai lựa chọn: hướng Đông Nam (Phúc Vị), hướng Nam (Thiên Y).

>>> Đọc thêm: Tìm hiểu tuổi lấy chồng Võ Nguyên Giáp 2004 là tốt nhất?

3. Bếp không nên đặt ở khu vực nào trong nhà?

Biết hướng nhà bếp của bạn là hướng bắc không phải là toàn bộ công thức để có phong thủy đẹp. Đồng thời cũng cần tránh những sai lầm trong bài trí phong thủy nhà bếp. Phong thủy sai là gì? Mua bán đã tổng hợp những khu vực và hướng không nên đặt bếp:

Bếp tuyệt đối không được đặt cùng hướng với hướng nhà
Bếp tuyệt đối không được đặt cùng hướng với hướng nhà
  • Bếp không hợp với hướng Tây: Theo quan niệm dân gian, người Á Đông cho rằng bếp không hợp với hướng Tây. Vì hướng Tây thuộc hành kim, bếp thuộc hành hỏa. Trong ngũ hành tương khắc với nhau, kim và hỏa tương sinh nên nhìn từ góc độ Phong Thủy không phải là điều tốt chút nào. Đồng thời, hướng Tây cũng là hướng đón nắng nên có thể gây hỏa hoạn, tăng sát khí.
  • Không đặt bếp ở 300° – 330° (Tây Bắc). Mặc dù Tây Bắc- Lục Hợp là hướng xấu nhưng có thể đặt theo quy tắc Tứ Hồng. Nhưng người xưa cho rằng nếu đặt bếp ở hướng đó sẽ không có lợi cho sinh khí của gia chủ.
  • Không đặt bếp theo hướng 345° – 15° (Bắc). Trước hết, Bei-Xinzhi là một hướng tốt, vi phạm nguyên tắc tạo lũ. Thứ hai, việc đặt bếp ở hướng này có thể gây xích mích trong chuyện chăn gối vợ chồng. Điều này ảnh hưởng đến gia đình và cuộc sống của cả hai vợ chồng.

4. Những điều cấm kỵ khi đặt bếp nhà hướng Bắc

Trong chủ đề nhà hướng bắc này, hướng bếp là tốt, mua bán cũng sẽ phạm những điều cấm kỵ. Nếu không tránh được những điều không nên làm thì vô tình phong thủy của ngôi nhà sẽ bị tổn hại. Ngay cả chủ nhà cũng có thể bị sát hại.

4.1 Tránh đặt bếp dưới xà ngang

Không bao giờ đặt bếp trực tiếp dưới thanh ngang hoặc vật tương tự. Trên thực tế, việc phải sống dưới một vật nặng như xà ngang hàng ngày có thể khiến bạn lúc nào cũng cảm thấy sợ hãi. Không thể ngừng suy nghĩ về những gì sẽ xảy ra khi chùm tia sụp đổ.

Đặt bếp dưới dầm có thể khiến gia chủ căng thẳng tinh thần
Đặt bếp dưới dầm có thể khiến gia chủ căng thẳng tinh thần

Điều này sẽ gây ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng đến đời sống tinh thần của gia chủ và những người thân yêu. Theo phong thủy, bếp đặt dưới xà ngang có thể vô tình gây nhiều căng thẳng cho gia đình. Nói chính xác hơn là đường sinh khí của gia chủ sẽ bị giảm đi rất nhiều. Điều cấm kỵ cơ bản này không bao giờ được vi phạm.

4.2 Không đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

Khi chia sẻ về việc nên đặt bếp hướng nào đối với nhà hướng Bắc, Mua Bán cho rằng bếp thuộc hành Hỏa. Điều dễ hiểu hơn là ngọn lửa hồng luôn hiện hữu trong gian bếp nên chắc chắn nó thuộc hành Hỏa.

Nhà vệ sinh là nơi thường xuyên xuất hiện nước, có tác dụng vệ sinh cá nhân, tẩy uế cho gia chủ nên nhà vệ sinh sẽ mang thuộc tính của nước. Khi bếp đối diện với nhà vệ sinh sẽ xảy ra xung đột giữa nước và lửa. Sự xung khắc này làm giảm sinh khí, vượng khí và tài lộc của cả ngôi nhà.

Bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau sẽ gây xung khắc phong thủy
Bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau sẽ gây xung khắc phong thủy

Hơn nữa, nhà vệ sinh thường là nơi bẩn thỉu, gia đình phải khử trùng hàng ngày, nơi chứa rất nhiều vi khuẩn. Trong khi nấu nướng, mùi nhà vệ sinh có thể thoát ra và ngấm vào bát đĩa. Do đó, việc đặt bếp đối diện nhà vệ sinh có thể vô tình gây nguy hiểm cho sức khỏe của cả gia đình.

4.3 Không đặt bếp đối diện cửa ra vào

Mở đầu bài viết “Bếp quay về hướng nào”, Mua Bán chia sẻ tư vấn hướng bếp quay về cùng hướng với nhà. Chính xác hơn, việc đặt bếp đối diện với cửa chính là điều vô cùng kiêng kỵ. Nếu bạn làm thế, nhiều điều tồi tệ sẽ xảy ra.

Đặt bếp trước cổng sẽ làm tiêu hao sinh khí
Đặt bếp trước cổng sẽ làm tiêu hao sinh khí

Đặc biệt hơn, khi đặt bếp đối diện với cửa chính, toàn bộ khí vào nhà sẽ đi thẳng vào bếp. Trong trường hợp này, ngọn lửa trong bếp có thể tiêu hao hết khí vào nhà, cả tốt lẫn xấu. Khí xấu sẽ biến mất sau một thời gian, nhưng khi khí tốt biến mất thì không nên. Vì nó có thể ảnh hưởng đến tài lộc và sự may mắn của gia chủ.

4.4 Tránh chĩa thẳng vật sắc nhọn vào bếp

Dù chọn nhà hướng Bắc hay đặt bếp ở hướng nào, khu vực nào trong nhà cũng nên tránh để các vật sắc nhọn chĩa vào. Nếu đặt bất kỳ vật sắc nhọn nào như góc cột, đồ trang trí,… thẳng vào bếp sẽ sinh ra sát khí. Vì vậy sẽ mang đến cảm giác bất an và áp lực nặng nề cho người thường xuyên sử dụng bếp.

Chĩa vật sắc nhọn vào bếp có thể dẫn đến án mạng
Chĩa vật sắc nhọn vào bếp có thể dẫn đến án mạng

Nói một cách đơn giản, khi bạn nhìn thấy những vật sắc nhọn như dao, kéo, bạn luôn cảm thấy rất sợ hãi. Vì ngay cả khi bạn bị cảm nhẹ, những đồ vật này cũng có thể gây hại. Nếu có tình yêu sẽ gây ra những điều xấu, tổn thương, v.v. Vì vậy khi đặt một số vật sắc nhọn trong bếp chắc chắn sẽ có sát khí. Sát khí đó thậm chí sẽ lấn át cả những điều xui xẻo, xui xẻo, xui xẻo làm ảnh hưởng đến đường tài lộc và may mắn.

>>>Xem thêm: Nữ tuổi 1997 hợp với tuổi nào để hôn nhân hạnh phúc, bền lâu

5. Một số mẫu nhà bếp hướng bắc đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

Khi đã biết nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào tốt nhất, bạn cũng nên tham khảo thêm một số cách bố trí khoa học và đẹp mắt nhất. Dù thế nào đi chăng nữa thì không gian sống cũng cần đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ nhằm tạo nên một môi trường sống hoàn hảo nhất. Nếu chưa có mẫu nhà đẹp và hợp phong thủy, bạn có thể thử các mẫu sau:

Nhà hướng bắc có hướng tốt nhưng đẹp cũng quan trọng không kém
Nhà hướng bắc có hướng tốt nhưng đẹp cũng quan trọng không kém
Bố trí bếp hiện đại chuẩn Châu Âu
Bố trí bếp hiện đại chuẩn Châu Âu
Bố trí bếp trang nhã, nhẹ nhàng
Bố trí bếp trang nhã, nhẹ nhàng
Làm tủ âm tường để tiết kiệm không gian bếp
Làm tủ âm tường để tiết kiệm không gian bếp
Tạo tủ tích hợp để làm cho nhà bếp của bạn rộng rãi hơn
Tạo tủ tích hợp để làm cho nhà bếp của bạn rộng rãi hơn

Các mô hình trên chỉ mang tính tham khảo. Bạn nên cá nhân hóa ngôi nhà của mình bằng cách thực hiện nhiều thiết kế hơn theo sở thích của riêng bạn.

phần kết

Mua Thực sự nghĩ rằng bạn nên cẩn thận với cái này Nhà hướng bắc nên đặt bếp hướng nào?. Chỉ cần đặt sai hướng là có thể dẫn đến những điều không mong muốn cho bạn và gia đình. Ngược lại, nếu bạn làm theo những gì Mua Bán chia sẻ thì đảm bảo phong thủy nhà ở rất tốt. Đừng quên theo dõi website Mua Bán để biết thêm nhiều chủ đề Phong Thủy khác nhé!

xem thêm:

Related Posts