Cập nhật 2023: 9 Mẫu Bài Vị Sao Và Những Lưu Ý Khi Cúng Sao Giải Hạn

Cúng sao là nghi lễ không thể thiếu trong ngày đầu năm mới trong văn hóa tâm linh người Việt.và chuẩn bị thẻ sao coi là yếu tố quan trọng nhất. Trong bài viết tiếp theo, Mua và Bán sẽ tổng hợp và chia sẻ với bạn chi tiết ví dụ về máy tính bảng trong bài viết này và những điều quan trọng cần nhớ khi thực hiện hết hạn.

Thông Tin Chung Về Thẻ Ngôi Sao
Thông tin chung về Thẻ Ngôi sao và cách cung cấp Thẻ Ngôi sao để giải quyết vấn đề

1. Tại sao chúng ta cần cầu nguyện cho việc giải thoát từ này?

Mọi người đều có ngôi sao hoàng đạo của riêng mình mỗi năm. Hệ thống sao chiếu mạng này sẽ bao gồm 9 sao chính hay còn gọi là Cửu Diệu Tinh Quân. Tất nhiên sẽ có sao xấu, sao tốt khác nhau. Trong đó ba sao tốt là Thái Âm, Mộc Đức, Thái Dương, ba sao kém là Thái Bạch, Kế Đô, La Hầu và ba sao trung bình là Thủy Diệu, Thổ Tú, Vân Hớn.

Tùy thuộc vào từng năm, bạn có thể nhận được những ngôi sao tốt hoặc xấu. Nếu gặp sao tốt thì dù là gia đạo, tiền bạc, công danh, sức khỏe, mọi việc đều gặp may mắn. Ngược lại, nếu năm đó bạn bị các sao xấu cai quản, bạn có thể gặp nhiều điều xui xẻo. Và để giảm bớt ảnh hưởng của các sao xấu, người ta thường tổ chức lễ cúng sao hay còn gọi là cúng sao.

Tại sao bạn cần cầu nguyện về thời hạn?
Ngày hết hạn có nghĩa là gì?

Việc cúng sao giải hạn thường được tiến hành ở chùa chiền hoặc tại gia, cầu bình an, cát tường cho bản thân và gia đình. Theo quan niệm dân gian, Cửu Tinh chiếu mệnh chỉ xuất hiện vào một số ngày nhất định trong tháng, cụ thể như sau:

 • CN CN: Ngày 27 .
 • Sao Thái Âm: Ngày 26.
 • Sao Mộc, Đức: 25.
 • Sao Vân Hán: Ngày 29.
 • Sao Thổ nghịch hành: ngày 19.
 • Thánh Teibach: Ngày 15.
 • Sao Thủy: Ngày 21.
 • Sao La Hầu: Ngày thứ tám.

hai. Lời giải chi tiết mẫu bài cúng sao giải hạn năm 2023 chuẩn nhất

Lễ cúng sao được chuẩn bị chu đáo và đầy đủ cũng thể hiện sự tôn trọng đối với gia chủ. Vì vậy, đừng vội bỏ qua những chi tiết nhỏ, đặc biệt là màu sắc và chữ viết trên tấm bia. Dưới đây là mẫu bài chuẩn nhất cho từng cung hoàng đạo:

1. Kodu

Thẻ sao dùng để giải hạn thờ cúng ngôi sao kodo Thường có màu cam và có Tianguan Shenwei Ji Du Xingjun, tức là Kế Đô Tinh Quân, Tiangong Shenwei.

ngôi sao tiếp theo
thẻ sao kodo

2. Sauterbach

bài vị dùng để thờ giải hạn sao Kim sẽ biến thành văn bản màu trắng Western Gengxin Jinde Xingjun có nghĩa là Cải cách tôn giáo phương Tây Jinde Taibach Jingquan.

sao Kim
Sao Thái Bạch

3. San Rahu

viên thuốc sao la hán Thường có màu đỏ, nó nói ” Vị thần của Tiangong, Luohou Xingjun, có nghĩa là bàn tay của các vị thần Tiangong và Lahou Xingjun.

con khỉ nhỏ
sao la hán

4. Sao Thái Dương

Bài vị thường dùng để cầu giải thoát ngôi đền sao Màu vàng, với một vài từ được viết trên đó Cung điện mặt trời Sun Tianzi Xingjun, nghĩa là cung điện mặt trời của mặt trời, hoàng đế của quân đội tinh thần.

ngôi đền của các vì sao
Thẻ sao Taiyang

5. Thiệu Văn Hãn

bài thơ thờ cúng Tại sao lại là Fan Hong? Màu đỏ.Trên đây là văn bản Nam Bingding Huodexingjun có nghĩa là Nanpingding và Dejingjun.

Tại sao lại là Fan Hong?
Sản phẩm Fan Han Star

6. Sao mặt trăng

để tôn thờ sao mặt trăngbạn nên chuẩn bị một viên thuốc màu vàng và thêm các từ sau Xingjun, Queen of Taiyin in the Moon Palace, có nghĩa là Tinh Quân, Nữ hoàng của Taiyin trong Moon Palace.

Ngôi Sao Bạc Thái Lan
Thẻ Ngôi Sao Bạc Thái Lan

7. Thủy ngân

viên thuốc HG màu xanh với các từ North Renguishui Dexingjun nghĩa là phương Bắc, Nhâm Quý thủy đức tinh quân.

HG
cống hiến cho thủy ngân

8. Biểu đồ sao Thổ

để tôn thờ sao Thổbạn cần chuẩn bị thẻ sao vàng có chữ Trung Vô Kỵ Tude Xingjun có nghĩa là Maoji Shoude Jingjun.

biểu đồ sao thổ
viên thuốc sao thổ

9. Sao Mộc Đức

bài thơ thờ cúng Đức sao Mộc Thường có màu xanh lá cây với chữ khắc trên đó Dongfang Jiayi Mude Xingjun có nghĩa là Đông Phương Jiawu của Mude Jingquan.

Đức sao Mộc
Hy sinh cho sao Mộc

hai.Tôi có thể mua Thẻ thờ cúng sao ở đâu?

Bạn có thể mua thẻ sao tại Cửa hàng Chúc và nhờ họ viết chữ Hán trên máy tính bảng nếu cần.

Bốn.Những điều cần lưu ý khi cúng sao giải hạn

Để buổi lễ cúng sao diễn ra suôn sẻ, hiệu quả, bạn cũng cần chú ý những chi tiết sau:

 • Lễ cúng sao sau giờ học thường được tổ chức vào ngày rằm tháng Giêng và tế lễ vào ngày này. ngôi sao định mệnh.
 • Dù bạn thờ Phật ở nhà hay ở chùa, hiệu quả là như nhau. Nếu bạn quá bận rộn để đi chùa, bạn hoàn toàn có thể làm điều đó ở nhà. Cho dù bỏ qua một số thủ tục cũng không ảnh hưởng đến việc thờ Phật, quan trọng nhất là phải thành tâm.
 • Các nghi lễ cúng sao tốt nhất diễn ra ngoài trời, dù là trước nhà hay ngoài hiên. Nếu không gian hạn chế, có thể thực hiện các hoạt động cúng sao tại nhà.
Những điều cần lưu ý khi cúng sao giải hạn
Baixing nên chú ý đến điều gì?

Chuẩn bị thẻ sao Thuật ngữ này tuy quen thuộc nhưng không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa và cách thực hiện đúng. Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu và có cái nhìn đúng đắn hơn về Lễ cúng sao Việt.quyền sử dụng Muaban.com Thường xuyên cập nhật những kiến ​​thức hữu ích nhất Phong thủy.

xem thêm:

Related Posts